Lỗi M01 Shopee là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục

Nếu như khi đặt hàng trên Shopee, bạn đã hoàn thành tất cả các bước nhưng đến bước thanh toán thì hệ thống lại báo là “(M01): Tài khoản Shopee của bạn ghi nhận dấu hiệu bất thường. Vui lòng tham khảo và tuân thủ các Điều khoản Shopee”. Vậy thì phải giải quyết như thế nào được nhỉ? Đừng vội lo lắng, bởi vì ngay bây giờ mình sẽ giúp bạn tìm nguyên nhân và cách khắc phục lỗi M01 Shopee nhé!

Video về mã hoàn xu Shopee

Lỗi M01 Shopee là gì?

Loi M01 dealgiatot

Lỗi này sẽ xảy ra khi bạn thực hiện thanh toán đơn hàng của mình. Khi xuất hiện lồi này thì bạn sẽ không thể đặt hàng được. Lỗi này sẽ liên quan đến việc tài khoản Shopee của bạn bị Shopee xác định là đang vi phạm những điều khoản trong quá trình sử dụng.

Nguyên nhân khiến tài khoản của bạn bị lỗi M01 Shopee

Lỗi M01 Shopee xảy ra khi mà hệ thống của Shopee xác định rằng tài khoản của bạn đang cố tình và đã vi phạm các Điều khoản Shopee. Vì vậy, mình thấy người dùng thường sẽ gặp phải lỗi này do những nguyên nhân dưới đây:

 • Tài khoản của người mua và tài khoản của người bán có liên quan đến nhau: Có nghĩa bạn là người mua hàng và Shop mà bạn đặt hàng được Shopee xác định là có liên quan đến tài khoản mua hàng của bạn. Điều này là bởi Shopee thấy dấu hiệu người bán đang cố tình hỗ trợ người mua không hợp lệ. Hoặc tài khoản của người mua hàng đang có những dấu hiệu bất thường.
 • Bạn đã sử dụng các công cụ, tiện ích hay phần mềm hỗ trợ và các biện pháp can thiệp khác mà Shopee không cho phép để đặt những đơn hàng có áp dụng ưu đãi (mã giảm giá) của shopee.
 • Thực hiện hành vi đặt hộ đơn hàng: Mình thấy lỗi này khá phổ biến và nhiều người vô tình mắc phải. Như vậy bạn đã vi phạm chính sách để gian lận đơn hàng có áp dụng khuyến mãi trên Shopee nên sẽ bị phạt.
 • Sử dụng nhiều tài khoản để lạm dụng khuyến mãi cho những khách hàng mới của Shopee: Lỗi này mình cũng rất nhiều người gặp phải. Bởi vì Shopee có những ưu đãi tốt cho người dùng mới. Vậy nên có rất nhiều lạm dùng điều ấy. Tạo nhiều tài khoản để hưởng các ưu đãi dành cho người mới của Shopee. Khi Shopee quét và phát hiện những tài khoản ấy của cùng một người thì tài khoản của bạn sẽ bị phạt ngay lập tức.

Làm cách nào để khắc phục lỗi M01 Shopee?

Cach khac phuc M01 scaled

Nếu như bạn đã xác định được lý do khiến tài khoản của mình bị lỗi M01 thì bạn có thể thực hiện theo các cách giải quyết dưới đây để có thể tiếp tục mua hàng:

 • Tài khoản của bạn có liên quan đến người bán hàng: Nếu tài khoản của bạn bị lỗi M01 do trường hợp này thì bạn đừng đặt hàng ở Shop ấy nữa. Thay vào đó bạn thử đặt hàng ở các Shop khác xem được không nha.
 • Dùng Tool để lạm dụng các khuyến mãi của Shopee: Trường hợp này thì bạn thử đăng nhập tài khoản Shopee của mình vào một thiết bị khác và vào mua hàng nhé. Nhưng nhớ là phải đặt hàng ở Shop khác. Không được đặt ở Shop mà bạn vừa thấy xuất hiện lỗi M01. Nếu như bạn không còn thiết bị khác thì bạn cũng có thể reset lại thiết bị của mình rồi đăng nhập lại tài khoản cũ để mua hàng.
 • Gian lận đơn hàng và các ưu đãi của Shopee: Đối với trường hợp này bạn hãy thử xóa App tải lại và tiến hành đặt hàng xem có được không. Nếu không được thì cách duy nhất bạn có thể làm đó là ngồi đợi cho Shopee tự gỡ lỗi cho thôi nhé. Thời gian gỡ lỗi mình không dám nói chắc, có thể là 24h hoặc có thể là từ 1 – 4 tuần.

Nếu bạn xác định chắc chắn rằng tài khoản của bạn không hề vi phạm Điều khoản Shopee

Nếu như bạn thấy mình không hề vi phạm lỗi nào trong 4 lỗi mà mình đã kể đến. Vậy thì bạn hãy thử liên hệ với Shopee để được trợ giúp nhé. Khi liên hệ được với nhân viên hỗ trợ của Shopee thì bạn nhớ nói cụ thể là bạn chắc chắn không vi phạm điều khoản Shopee nha.

Nếu đã quá 4 tuần mà tài khoản của bạn vẫn không được mở lại thì sao?

Nếu như bạn đã thực hiện các cách giải quyết mình hướng dẫn ở trên mà sau 4 tuần tài khoản của bạn vẫn không được Shopee mở lại. Vậy thì bạn chỉ còn cách là tạo tài khoản Shopee mới để sử dụng thôi nha. Tuy nhiên: Để tránh bị Shopee quét nhầm và khoá tài khoản tiếp thì bạn nên lưu ý những điều sau cho mình.

 • Dùng điện thoại mới để tạo và đăng nhập (hoặc reset điện thoại cũ).
 • Dùng số điện thoại mới.
 • Dùng mạng internet khác.
 • Điền địa chỉ nhận hàng khác đi chút.
 • Dùng tài khoản ngân hàng mới, lập ví Shopee Pay mới bằng số điện thoại mới.

Trên đây là tất cả những gì bạn cần biết về lỗi M01 Shopee. Nếu như bạn chưa gặp phải lỗi này thì hãy lưu ý các lý do dẫn đến lỗi này để còn tránh gặp phải, vì đây là một lỗi khá nặng của Shopee đấy. Còn nếu như bạn đã lỡ gặp phải lỗi này rồi thì hãy thực hiện cách khắc phục mà mình đã hướng dẫn ở trên. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *