Cách dùng mã giảm giá trên Shopee tiết kiệm tối đa

Shopee là một trong những sàn thương mại điện tử lớn nhất hiện nay thu hút một lượng khách hàng mua sắm online cực khủng. Một trong những yếu tố làm nên thành công của Shopee chính là nhờ những chương trình khuyến mãi khủng cùng hàng loạt mã giảm giá hấp dẫn dành cho khách hàng. Việc cung cấp các mã giảm giá giúp người mua có thể tiết kiệm tối đa chi phí cho các đơn hàng khi mua sắm tại đây. Hãy cùng tìm hiểu về cách săn cũng như cách dùng mã giảm giá trên Shopee hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé.

cach dung ma giam gia tren shopee 3
Cách dùng mã giảm giá trên Shopee tiết kiệm tối đa chi phí

Mã giảm giá Shopee là gì?

Mã giảm giá shopee hay còn gọi là voucher khuyến mãi trên sàn thương mại điện tử shopee được sử dụng cho các ngành hàng đang được phân phối tại đây. Có 3 loại mã giảm giá chính trên sàn thương mại điện tử này đó chính là:

 • Mã miễn phí vận chuyển: là mã giảm giá do shopee tạo ra để khách hàng có thể áp dụng giúp giảm phí vận chuyển cho đơn hàng. 
 • Mã giảm giá từ shopee: là những mã khuyến mãi do chính shopee cung cấp, người mua có thể săn mã này tại các chương trình như flash sale, sale gì cũng rẻ hay tại các sự kiện ưu đãi hấp dẫn khác trên shopee.
 • Mã giảm giá từ shop: đây là mã khuyến mãi do các shop bán hàng trên shopee cung cấp chỉ sử dụng được khi mua hàng tại shop đó và chỉ áp dụng cho một số sản phẩm nhất định. 
cach dung ma giam gia tren shopee
Tìm hiểu về mã giảm giá trên Shopee

Điều kiện để sử dụng mã giảm giá trên Shopee cần biết 

Trước khi tìm hiểu về cách dùng mã giảm giá trên shopee, bạn cần biết được những điều kiện sử dụng đi kèm mã giảm giá đó. Dưới đây là thông tin về các điều kiện sử dụng mã giảm giá shopee mà bạn nên biết:

 • Thời gian mã giảm giá bắt đầu có hiệu lực và thời gian mã hết hiệu lực 
 • Mã giảm giá có thể giảm được tối đa bao nhiêu 
 • Giá trị đơn hàng tối thiểu để có thể sử dụng được mã giảm giá.
 • Hình thức thanh toán mà mã khuyến mãi áp dụng.
 • Những sản phẩm nằm trong danh mục giảm giá của voucher đó.
 • Số lượt sử dụng mã giảm giá cho mỗi tài khoản 
 • Nền tảng thương mại mà bạn có thể sử dụng mã giảm giá đó.
cach dung ma giam gia tren shopee 1
Điều kiện cần biết khi sử dụng mã giảm giá trên Shopee

Hướng dẫn lấy mã giảm giá Shopee đơn giản 

Tùy thuộc vào sản phẩm mà bạn muốn mua có rất nhiều cách để lấy mã giảm giá từ Shopee, cụ thể sẽ có 3 cách phổ biến sau:

Lấy mã giảm giá từ Shopee 

Tại trang chủ chính của Shopee, bạn truy cập vào mục Mã giảm giá tại đây người mua có thể lấy được mã giảm giá của nhiều ngành hàng, sản phẩm từ Shopee. Sàn thương mại điện tử này cung cấp rất nhiều voucher đến từ nhiều nguồn khác nhau bao gồm mã giảm giá từ Shopee, mã giảm giá từ Shop, mã freeship,… 

Người mua chỉ cần xác định sản phẩm mình muốn mua thuộc ngành hàng nào, Shopee sẽ tổng hợp cho bạn đầy đủ mã giảm giá từ các nguồn trên. Tuy nhiên nếu bạn chưa xác định mua của Shop nào mà chỉ tham khảo để xem Shop nào giảm nhiều thì mua, hãy chọn vào mục Ưu đãi từ Nhà Bản Lẻ nhé.

Lấy mã giảm giá từ trang chủ của Shop 

Shop Voucher là mã giảm giá riêng biệt của từng Shop, vậy nên nếu bạn yêu thích Shop nào thì hãy truy cập vào Shop đấy để lấy mã giảm giá nhé. Thông thường, mã giảm giá của Shop sẽ hiển thị ngay trên trang chủ của Shop đó để người mua có thể lấy được một cách dễ dàng. 

Với cách này, người tiêu dùng có thể lấy 2 mã nhưng sẽ áp dụng riêng biệt cho từng đơn hàng bao gồm voucher từ Follow shop và mã giảm giá của Shop. Lưu ý dù cả 2 mã này đều do Shop tạo ra nhưng bạn sẽ không thể áp dụng chung cho một đơn. 

Lấy mã giảm giá từ trang web Dealgiatot.vn 

Dealgiatot.vn là trang tổng hợp mã giảm giá không chỉ của Shopee mà còn của các sàn thương mại điện tử khác như Lazada, Tiki,… Trang web này tổng hợp tất cả mã giảm giá của Shopee bao gồm mã giảm giá từ Shopee và voucher từ Shop. Bạn có thể theo dõi trang web để nhận nhưng thông báo mới nhất về khuyến mãi của Shopee đặc biệt là vào những dịp sale lớn sẽ có rất nhiều voucher kèm quà tặng hấp dẫn. 

cach dung ma giam gia tren shopee 4
Cách lấy mã giảm giá trên Shopee cho người mới

Cách dùng mã giảm giá trên Shopee tiết kiệm tối đa 

Cách dùng mã giảm giá trên Shopee không hề khó, khi mua hàng online trên sàn thương mại điện tử này bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây là được:

Bước 1: Tìm kiếm sản phẩm muốn mua 

Mở ứng dụng Shopee trên điện thoại di động hoặc truy cập vào website Shopee.vn, tiếp theo đăng nhập tài khoản Shopee của bạn. Tìm kiếm sản phẩm bạn muốn mua và nhấn vào mục Mua ngay bên dưới màn hình để chuyển đến trang thanh toán.

Bước 2: Chọn sản phẩm muốn mua và thanh toán 

Tại mục thanh toán bạn điền thông tin nhận hàng, ở dưới sẽ có mục nhập mã giảm giá Shopee. Tại đây người mua có thể nhập tối đa 5 loại mã giảm giá Shopee cho cùng 1 đơn hàng bao gồm: mã giảm giá từ shopee, voucher từ nhà bán hàng, mã hoàn xu Shopee, voucher từ đối tác của shopee và cuối cùng là mã freeship Shopee. Ngoài ra, người mua có thể chọn thêm mục Shopee và sử dụng số xu mà bạn đã tích lũy để nhận thêm ưu đãi. 

Bước 3: Tiến hành thanh toán và áp mã giảm giá Shopee 

Để nhập mã giảm giá trên Shopee, tại mục Shopee voucher hãy chọn hoặc nhập mã, lưu ý bạn nên chọn voucher còn dùng được hoặc nhập mã vào ô Nhập Mã voucher. Sau đó bấm Áp dụng và cuối cùng là kiểm tra lại đơn hàng và bấm Đồng ý để xác nhận thanh toán cho đơn hàng. 

cach dung ma giam gia tren shopee 2
Cách sử dụng mã giảm giá trên Shopee nhanh nhất

Lưu ý khi dùng mã giảm giá trên Shopee cho đơn hàng 

Cách dùng mã giảm giá trên Shopee sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được rất nhiều chi phí từ phí ship cho đến giá trị của đơn hàng. Tuy nhiên để có thể sử dụng voucher của Shopee được hiệu quả nhất, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Khi thu thập mã giảm giá, bạn nên lưu ý hạn sử dụng của chúng để tránh trường hợp chưa đến hạn sử dụng hoặc quá hạn sử dụng.
 • Đối với mã giảm giá từ Shop Voucher, khách hàng nên đọc kỹ điều kiện sử dụng bởi sẽ có mã giảm giá chỉ áp dụng cho một số sản phẩm nhất định.
 • Tất cả các mã giảm giá trên Shopee đều sẽ có số lượng cụ thể, nếu bạn lưu mà chưa sử dụng sẽ có khả năng không được sử dụng bởi người khác đã dùng hết lượt. Vậy nên, ngay khi săn được mã giảm giá hãy nhanh tay sử dụng luôn nếu không muốn mất cơ hội.
 • Các mã miễn phí ship đều đi kèm điều kiện về phương thức thanh toán hoặc đơn vị vận chuyển. Cụ thể một số mã chỉ freeship cho Shopee Pay hay các phương thức thanh toán trước, vậy nên bạn cần lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp với điều kiện của mã để có thể sử dụng được.
 • Các mã giảm giá xuất hiện theo khung giờ đều không có sẵn trong danh mục và chỉ xuất hiện vào một khung giờ nhất định. Những loại mã này sẽ tự mất hiệu lực khi qua thời gian quy định, vậy nên nếu muốn sử dụng chúng bạn cần lưu lại và áp dụng ngay.
cach dung ma giam gia tren shopee 5
Lưu ý khi áp dụng mã giảm giá trên Shopee

Lời kết 

Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn bạn cụ thể và chi tiết về cách dùng mã giảm giá trên Shopee khi mua hàng trên sàn thương mại điện tử này. Hy vọng những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp khách hàng có thể tiết kiệm được nhiều tiền hơn khi mua hàng online trên Shopee. Đừng quên truy cập vào Dealgiatot.vn mỗi ngày để cập nhanh nhanh nhất mã giảm giá cùng các chương trình khuyến mãi hấp dẫn từ Shopee, Tiki, Lazada,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *