Shopee Video là gì? Cách tải video lên Shopee Video

Bạn có thường xuyên lướt TikTok không? Shopee Video cũng tương tự như thế nhưng nó được tích hợp trên ứng dụng Shopee. Xem video trên Shopee Video bạn không chỉ được giải trí mà còn nhận được nhiều thông tin hữu ích với các video đánh giá, mở hộp. Các shop có thể dựa vào Shopee video để thu hút khách hàng. Còn người dùng thì có video để xem giải trí, tìm hiểu thông tin sản và mua hàng trên Shopee Video để nhận được nhiều voucher Shopee hấp dẫn.

Bây giờ hãy cùng mình tìm hiểu xem Shopee Video là gì? Cách tải, sử dụng Shopee Video thế nào nhé!

Video về mã hoàn xu Shopee

1. Shopee Video là gì?

– Shopee Video là một tính năng mới trên ứng dụng Shopee, cho phép người dùng tương tác và giao lưu với nhau qua video. Bạn có thể xem, bình luận và yêu thích video của người dùng khác, cũng như tạo và chia sẻ video của riêng mình để thu hút sự quan tâm của người xem khác.

– Bạn là chủ shop có thể đăng video theo chủ đề tương ứng với sản phẩm bạn đang bán. Người xem video quan tâm tới video cũng sẽ quan tâm tới sản phẩm tương ứng. Nhờ đó thu được nhiều đơn hàng hơn, tất nhiên nội dung càng thu hút, càng nhiều lượt tương tác thì càng có nhiều đơn hàng

– Bạn là người mua sắm trên Shopee thì xem Shopee Video để giải trí, lấy thông tin sản phẩm, xem video đánh giá. Thậm chí bạn có thể mua hàng trên Shopee Video. Đặc biệt mua sắm từ Shopee Video còn có ưu đãi hoàn xu 20K nữa đấy.

shopee video la gi scaled

2. Cách vào xem Shopee Video

Để vào xem Shopee Video cũng rất đơn giản, bạn làm như sau:

Đầu tiên bạn cần đăng nhập tài khoản Shopee vào ứng dụng trên điện thoại. Rồi từ trang chủ ứng dụng bạn nhấn chọn nút “Video” như hình dưới. Hệ thống sẽ chuyển bạn tới giao diện Shopee Video nha.

trang chu shopee

Giao diện Shopee Video khá thông dụng và hầu hết mọi người đều biết cách sử dụng rồi. Tuy nhiên dành cho một số bạn chưa hiểu rõ cách sử dụng giao diện Shopee video. Mình sẽ chú thích một chút trên giao diện Shopee video này nhé.

Giao dien

  1. Thưởng Shopee xu
  2. Chương trình hoàn 20K xu khi mua hàng trên Shopee
  3. Bộ lọc video của các shop bạn đang theo dõi
  4. Bộ lọc các video xu hướng trên Shopee video
  5. Thêm video của bạn
  6. Shop bạn đang xem video
  7. Tim cho video
  8. Bình luận video
  9. Chia sẻ video
  10. Sản phẩm đăng bán với video

3. Cách tạo video trên Shopee

Để đăng nội dung lên Shopee video cũng rất đơn giản. Tuy nhiên để thu được hiệu quả cao nhất thì bạn nên chuẩn bị nội dung thật kỹ. Video phải hấp dẫn người xem, nhưng lại phải liên quan tới sản phẩm bạn muốn đăng bán hoặc shop của bạn.

Để tạo video hoặc đăng tải video lên Shopee Video thì bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Chọn thêm video

Đầu tiên bạn phải đăng nhập tài khoản Shopee vào ứng dụng đã. Sau đó truy cập vào xem Shopee video như đã hướng dẫn ở trên.

Tiếp tục nhấn nút “Thêm video” ở vị trí mình đã chú thích trong ảnh dưới để bắt đầu đăng video lên.

giao dien 1

Bước 2: Chọn quay video hoặc thư viện

Bạn có thể quay video trực tiếp khi xong bước 1. Sử dụng các hiệu ứng có sẵn, nhãn dán, với các mẫu có sẵn của Shopee Video luôn. Nhưng thường thì mình không quay như vậy mà đăng tải video đã chuẩn bị sẵn trên điện thoại.

Bạn nhấn vào thứ viện như hình dưới để chọn video đã chuẩn bị trong bộ nhớ điện thoại.

giao dien2

Bước 3: Chọn video mà bạn muốn đăng lên

Trong danh sách hiển thị sẽ có cả ảnh và video của bạn. Tất nhiên bạn có thể lọc ảnh và video riêng ra và chọn đúng video cần đăng.

Sau khi chọn được video ưng ý bạn nhấn nút “Tiếp theo” để chỉnh sử video như ý. Có thể chọn hiệu ứng âm thanh hoặc lồng tiếng của bạn vào video. Cũng có thể chèn văn bản, thêm hiệu ứng, nhãn dán và cắt được video luôn nha. Xong tất cả thì nhấn “Tiếp theo“.

giao dien3

Bước 4: Thêm mô tả video

Ở đây bạn viết thêm mô tả cho video, những cảm nghĩ hay thông tin về video hoặc sản phẩm trong video. Gắn thêm Hashtag cho phù hợp với tìm kiếm.

Nhấn nút “Thêm” để thêm sản phẩm mong muốn vào video của bạn. Như vậy nó sẽ hiển thị khi người khác xem video của bạn. Nếu họ thấy thích và muốn mua thì họ sẽ chốt đơn nha. Nhập xong tất cả thì bạn nhấn “Đăng” là xong rồi. Bạn đã vừa hoàn thành đăng xong một video lên Shopee video rồi đó.

giao dien5

Nói chung Shopee Video là một nền tảng giải trí video ngắn trên ứng dụng Shopee. Bạn có thể đăng video lên nên tảng này và thu hút tương tác của người khác. Hoặc cũng có thể tìm video giải trí đồng thời mua sản phẩm gắn kèm với video đó.Chúc bạn giải trí vui vẻ với Shopee Video!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *